Xe Buýt Được Trang Trí Bằng Hàng Trăm Thú Bông 1

Xe Buýt Được Trang Trí Bằng Hàng Trăm Thú Bông

Hơn một năm nay, ông Sang không nhớ mình đã gắp được bao nhiêu con thú bông nhưng chỉ biết hầu như ngày nào ông cũng chơi 1-2 lần. Đến nay, chiếc xe buýt trở thành “vương quốc” thú bông với hàng trăm con treo lủng lẳng khắp nơi…

Chiếc xe buýt được trang trí bằng thú bông

12h30, ông Tuyền hoàn thành chuyến đi từ bến xe Hiệp Thành, quận 12 về đến bến xe Miền Đông. Xe vừa dừng, phụ xe Phạm Văn Sang vội chạy đi ký giấy xác nhận hoàn thành chuyến. Người đàn ông 49 tuổi không vội trở lại xe mà đi một mạch đến nơi đặt hai tủ trò chơi gắp thú bông.

Lấy 10 nghìn đồng cho vào khe đổi lại hai xu tương ứng với hai lượt gắp, ông Sang bắt đầu di chuyển cần rồi bấm nút. Sau lần đầu tiên trượt, đến lần thứ hai, ông đã gắp trúng một chú trâu màu đỏ.

Thấy đồng nghiệp mang về chú trâu mới toanh, ông Tuyền hào hứng treo ngay lên thành xe nói: “Con này lạ nè, phải bữa Tết có treo đón năm mới thì hay biết mấy. Trong tủ còn không, chiều anh gắp thêm con nữa treo hai bên cho nó cân”.

Ông Sang nói giọng chắc nịch: “Được, chiều tui gắp cho anh”.

Có thể bạn quan tâm: » Thương Nhớ Trong Kia

Ông Sang (trái), ông Tuyền (phải) vốn là bạn bè trước khi trở thành đồng nghiệp trên chuyến xe buýt 146 nên tính tình rất hợp nhau. Tài xế Tuyền ủng hộ ông Sang việc trang trí thú bông trên xe. Ảnh: Diệp Phan.
Ông Sang (trái), ông Tuyền (phải) vốn là bạn bè trước khi trở thành đồng nghiệp trên chuyến xe buýt 146 nên tính tình rất hợp nhau, kể cả việc trang trí thú bông trên xe. Ảnh: Diệp Phan.

Ông Tuyền và ông Sang vốn là bạn bè từ lâu nhưng mới làm việc chung trên chuyến xe buýt 146 khoảng hai năm. Hồi mới sang tuyến này, ông Sang phát hiện trong bến có một nhân viên chơi trò gắp thú thú bông rất giỏi nên thường mua lại với giá rẻ để mang về cho cháu đồng thời treo lên xe vài con. Không ngờ khách đi xe rất thích thú với những con thú bông trang trí nên ông Sang quyết định chinh phục trò chơi này.

Năm ngoái, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát, xe buýt giảm chuyến, thời gian nghỉ nhiều hơn, ông mới có cơ hội thử sức. Ban đầu, ông thường xuyên thất bại, gần như chẳng “gắp” được con nào. Về sau, ông để ý và rút ra được nhiều kinh nghiệm nên hễ cứ ra tay là ông có phần thưởng mang về trang trí cho chiếc xe buýt của mình.

Hơn một năm nay, ông Sang không nhớ mình đã gắp được bao nhiêu con thú bông nhưng chỉ biết hầu như ngày nào ông cũng chơi 1-2 lần. Đến nay, chiếc xe buýt trở thành “vương quốc” thú bông với hàng trăm con treo lủng lẳng khắp nơi.

Có thể bạn quan tâm: » Cuộc Đời Thăng Trầm Của Danh Ca Hoạ Mi – Nữ Danh Ca Có Giọng Hát Thánh Thót Đặc Biệt

Những con thú được treo lủng lẳng khắp nơi trên xe. Ảnh: Diệp Phan.
Những con thú được treo lủng lẳng khắp nơi trên xe. Ảnh: Diệp Phan.

Niềm vui trong những phút giây làm việc

Tài xế Toàn, 60 tuổi, đồng nghiệp của ông Sang cũng lái tuyến 146 cho biết: “Có hôm hai chú ấy thay ca, tôi lái chiếc xe thú bông ấy thấy cũng vui lắm. Khách nào lên cũng trầm trồ khen, thấy mấy con thú đung đưa cũng vui mắt, cảm giác khác hẳn so với khi ngồi một chiếc xe buýt bình thường”.

Khi gắp được những con mới, ông Sang tặng bớt những con cũ, những con giống nhau cho những vị khách quen, trẻ nhỏ, hoặc học sinh. Để tạo không khí vui vẻ, thoải mái cho khách trên xe đặc biệt là vào giờ cao điểm, học sinh tan trường, ông Sang tổ chức trò chơi tặng thú bông. Sau khi bán vé xong cho tất cả các vị khách, ông đọc ngẫu nhiên 3 số, vé của ai có ba số cuối trùng với số ông Sang đọc sẽ nhận được một con.

“Khách nào thấy thích, tui cũng tặng nữa. Nghề tài xế, phụ xe buýt cũng áp lực, làm vậy tui thấy vui mà khách cũng vui”, ông Sang cười nói.

Không chỉ khiến hành khách thích thú, xe buýt thú bông của hai ông còn thu hút cả người đi đường. Có lần, ông Sang thấy có chiếc xe máy bỗng nhiên chạy vượt nhanh lên trước chiếc xe buýt của mình. Đến đoạn dừng trạm, hai bạn trẻ đứng lên vỉa hè chụp hình chiếc xe đầy ắp thú bông đặt sát mặt kính với vẻ thích thú sau đó quay xe ngược lại đi tiếp.

Chiếc xe buýt đậu nghỉ giữa chuyến ở Bến xe Miền Đông trưa ngày 12/5. Ảnh: Diệp Phan.
Chiếc xe buýt đậu nghỉ giữa chuyến ở Bến xe Miền Đông trưa ngày 12/5. Ảnh: Diệp Phan.

Bạn Thu Huyền, 20 tuổi, sinh viên đại học Công nghiệp thường đi học trên xe buýt 146 cho biết: “Em đi nhiều chuyến xe buýt khác nhau nhưng chiếc xe của chú Tuyền, chú Sang là đặc biệt nhất vì được trang trí cả trăm con thú bông. Thú bông của mấy chú mới toanh, sạch sẽ và đặc biệt là cập nhật nhiều mẫu mới. Ở tiệm em thấy mới bán thú bông hình trái bơ, ly trà sữa là ít bữa thấy trên xe có liền”.

Sau hơn một tiếng di chuyển, xe về lại bến Hiệp Thành, quận 12, hai người đàn ông rủ nhau đi ăn cơm rồi trở lại xe. Với khoảng 20 phút nghỉ giãn tuyến còn lại, hai người đàn ông bắt đầu bàn nhau tối về sẽ tháo hết thú bông xuống, thiết kế lại vị trí treo. Cũng là những vị trí như trần xe, thanh tay vịn, thành xe… nhưng lúc thì thú bông được treo theo cụm màu sắc, lúc thì treo so le, đối xứng…

“Từ này có “tụi nó”, anh em tôi cũng siêng vệ sinh xe hơn hẳn đấy. Chúng tôi quét dọn xe sạch sẽ, lau chùi những chiếc quạt máy lạnh để thú bông treo lủng lẳng khỏi bám bụi”, tài xế Tuyền chia sẻ.

Dù mỗi ngày phải bỏ tiền túi 10-20 nghìn đồng cho việc gắp thú chỉ để treo trang trí, tặng khách hàng nhưng ông Sang chưa có ý định dừng lại. Ông chỉ lo lắng không biết có phải mình gắp nhiều quá nên chủ máy gắp thú dẹp bớt tủ trò chơi.

“Năm ngoái có có bốn tủ mà giờ chỉ còn hai tủ thôi, nếu dẹp luôn thì buồn lắm. Gắp thú là cách tôi giải trí mà khách đi xe cũng vui nữa. Thay vì trước đây uống cà phê tiệm nay pha ở nhà mang đi cho tiết kiệm. Chúng tôi không hút thuốc lá nên cũng dư một khoản để gắp thú”, ông cười.

Diệp Phan

Có thể bạn quan tâm: » Những Vai Diễn Để Đời Của Chi Bảo Trước Khi Giải Nghệ

 

Similar Posts