Về quận 6 khám phá món “đặc sản” nghe tên ai cũng ngại ngùng | Phụ nữ
|

Về Quận 6 Khám Phá Món “Đặc Sản” Nghe Tên Ai Cũng Ngại Ngùng

Không ngoa khi nói rằng TP HCM là một thành phố sống về đêm. Bởi nếu một tối thảnh thơi, bạn hãy thử đánh một vòng để cảm nhận sự nhộn nhịp của mọi nẻo đường nơi đây. Phố xá vẫn đông đúc dù đêm đã khuya, tiếng rao của xe bắp xào như lớn dần hòa cùng âm thanh náo nhiệt ở các hàng ăn.

Nóng Hổi Món Vú Heo Nướng

Đặc biệt, ở khu Chợ Lớn, bạn có thể sẽ chẳng sợ đói đêm bởi hầu như mọi ngõ ngách đều sáng đèn để phục vụ phần mì, đĩa cơm nóng hổi. Còn nếu đang tìm một món ăn chơi, hãy đến góc đường Lê Quang Sung để hít hà mùi thơm của những hàng vú heo nướng.

Món vú heo nướng
Món vú heo nướng

Thoạt nghe cái tên hơi “thô” của món ăn, hẳn nhiều người sẽ hơi ái ngại. Thế nhưng, điều đấy lại giữ đúng chất của ẩm thực đường phố Sài Gòn: mộc mạc, dân dã nhưng độc đáo. Từ một bộ phận tưởng như chỉ dành để lấy sữa, vú heo lại được người ta tận dụng để chế biến thành món ăn chơi hấp dẫn. Để rồi từ đấy, vú heo nướng trở thành một “đặc sản” của khu phố này.

Mỗi lần thưởng thức phần vú heo, tôi lại nhớ đến người chị đồng nghiệp lâu năm ở Hà Nội. Từ xa xôi phương Bắc, chị vẫn dành một tình yêu đặc biệt với ẩm thực TP, nhất là món ăn này.

Đến nỗi, mỗi lần chị vào, tôi không ngần ngại đèo chị từ tận trung tâm xuống quận 6 để chị thỏa cơn thèm. Hai đứa người Nam kẻ Bắc ấy vậy mà thân hơn qua những lần hàn huyên bình dân như thế.

Có thể bạn quan tâm: » Lịch Sử Ụ Tàu Ba Son – Một Di Tích Còn Sót Lại Ở Sài Gòn

Về quận 6 khám phá món đặc sản nghe tên ai cũng ngại ngùng - Ảnh 2.

  Khu vực Lê Quang Sung – Nguyễn Thị Nhỏ từ lâu đã trở thành “thánh địa” của vú    heo nướng.

Hàng Vú Heo Chị Bé

Không chỉ vì sự đông đúc của nhiều hàng vú heo nướng mà chỉ khi ngồi ven đường, thưởng thức miếng vú nóng hổi. giòn sật bạn mới cảm nhận trọn vẹn hương vị. Trong đó, hàng vú heo Chị Bé là địa chỉ được đánh giá cao hơn hết.

Vú heo ngon nằm ở chỗ vừa lẫn sữa vừa lẫn mỡ mang đến cái ngọt béo lạ miệng.
Vú heo ngon nằm ở chỗ vừa lẫn sữa vừa lẫn mỡ mang đến cái ngọt béo lạ miệng.

Bí quyết để có món vú heo nướng ngon, chị Bé cho biết phải mua trong ngày để đảm bảo độ tươi và sạch. Vú heo ngon nằm ở chỗ vừa lẫn sữa vừa lẫn mỡ mang đến cái ngọt béo lạ miệng.

Nguyên liệu được ướp cùng một ít sa tế thấm đều tạo nên màu vàng nhạt hấp dẫn. Cứ thế khi khách gọi, người bán sẽ nướng lần lượt để đảm bảo độ nóng giòn khi phục vụ.

Nguyên liệu được ướp cùng một ít sa tế thấm đều tạo nên màu vàng nhạt hấp dẫn.
Nguyên liệu được ướp cùng một ít sa tế thấm đều tạo nên màu vàng nhạt hấp dẫn.

Trên bếp than hồng cháy rực, từng miếng vú dần chuyển sang vàng đều. Bên ngoài cháy xém mang đến mùi thơm hấp dẫn. Cắn một miếng, vị ngọt ứa ra khiến người ta thích thú. Và rồi cứ từ tốn nhai, bạn sẽ phát nghiện với độ giòn sật, dai dai đã miệng.

Vú heo chấm cùng nước chao hoặc muối ớt xanh được xem là một sự kết hợp hoàn hảo. Nước chấm sánh sệt quyện mang góp thêm cái cay the, chua ngọt.

Có thể bạn quan tâm: » Những Câu Chuyện Bí Ẩn Đằng Sau Tên Gọi Ngã Tư Hàng Sanh

Vú heo chấm cùng nước chao hoặc muối ớt xanh được xem là một sự kết hợp hoàn hảo
Vú heo chấm cùng nước chao hoặc muối ớt xanh được xem là một sự kết hợp hoàn hảo
Nước chấm sánh sệt quyện mang góp thêm cái cay the, chua ngọt.
Nước chấm sánh sệt quyện mang góp thêm cái cay the, chua ngọt.

Ngoài vú heo, bạn có thể thử gọi chân gà nướng, mề gà, bông xôi, tóp mỡ… Tất cả đều là món “hao mồi” cho một buổi tối lai rai ăn chơi. Quán bán theo lạng với mức giá dao động 30.000 – 50.000 đồng/lạng.

Tuy bàn ghế ngồi không tươm tất nhưng lúc nào cũng kín chỗ. Bên cạnh các nhóm bạn, nhiều gia đình cũng thường ghé đây để mang về một phần nhâm nhi buổi tối. Hôm nào cũng vậy, bếp than luôn cháy rực từ lúc dọn hàng đến khuya, từng lượt khách thay phiên ghé lại nhộn nhịp cả một góc đường.

Ngoài vú heo, còn có chân gà nướng, mề gà, bông xôi, tóp mỡ...
Ngoài vú heo, còn có chân gà nướng, mề gà, bông xôi, tóp mỡ…
Tất cả đều là món "hao mồi" cho một buổi tối lai rai ăn chơi.
Tất cả đều là món “hao mồi” cho một buổi tối lai rai ăn chơi.

Địa chỉ: Vỉa hè 2L Lê Quang Sung, Quận 6

Giờ mở cửa: 17 giờ – 0 giờ

Giá: 30.000 – 50.000 đồng

Với các bạn Sài Gòn, món vú heo nướng đã trở nên quá quen thuộc, món ăn xuất hiện trong những buổi nhậu “lai rai” cùng bạn bè. Nếu có dịp, bạn hãy thử một lần đến khu vực Chợ Lớn để thử món này, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

 

Bạn đang xem : » Về Quận 6 Khám Phá Món “Đặc Sản” Nghe Tên Ai Cũng Ngại Ngùng

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *