Phá lấu Sài Gòn – 6 Món phá lấu mê mẩn những thực khách Sài Gòn

Sáu Món Phá Lấu Mê Mẩn Những Thực Khách Sài Gòn

Phá lấu chắc hẳn là món ăn quen thuộc đối với mỗi người dân Sài Gòn, món ăn làm mê mẩn những thực khách cho dù là khó tính nhất. Chỉ cần gửi thấy mùi thơm từ xa và nhìn màu sắc hấp dẫn của món phá lấu thì khó có thể cưỡng lại, thực khách đành phải rút hầu bao để thưởng thức món ăn hấp dẫn đặc trưng của Sài Gòn.

Phá lấu là món ăn được chế biến từ nội tạng của động vật như heo, bò, vịt…. nhưng đa số được bày bán ở Sài Gòn là heo và bò. Được sơ chế tẩm ướp gia vị ngũ vị hương, đại  нồi ..v.v.. rồi nấu lên thành một nồi phá lấu thơm ngon hấp dẫn.

Sáu Món Phá Lấu Mê Mẩn Những Thực Khách Sài Gòn 2

Ngày xưa phá lấu thường được ăn theo kiểu xiên tăm chấm, hoặc bánh mì phá lấu.

Có thể bạn quan tâm: » Một Vài Cảm Xúc Về Ca Khúc “Một Lời Cuối Cho Em”

Sáu Món Phá Lấu Mê Mẩn Những Thực Khách Sài Gòn 4

Phá lấu lòng heo ! kẹp bánh mì hoặc ăn không từng miếng ghim bằng tăm, chấm tương ớt,,,ngon kể chi,,, ăn xong đếm tăm tính tiền

Bánh Mì Phá Lấu

Có lẻ món bánh mì phá lấu là món ăn được nhiều người ưa chuộng cũng như được bầy bán nhiều nhất. Phá lấu có nước dùng hơi sệt màu cánh gián thơm đậm đầy quyến rũ. Vị chua thanh đặc trung của dưa chua, vị thơm, cay đậm đà khi ăn kèm với bánh mì thì hết sẩy.

Bánh Mì Phá Lấu
Bánh Mì Phá Lấu

Bạn đang xem : » Sáu Món Phá Lấu Mê Mẩn Những Thực Khách Sài Gòn

Phá Lấu Nướng, Luộc

Phá lấu nướng hấp dẫn với hương thơm ngào ngạt và vị cay nồng của nước chấm. Còn phá lấu luộc thanh đạm, ít dầu mỡ đi đôi với món nước chấm nhẹ nhàng được pha chế theo côɴԍ thức riêng có thể mê hoặc được những thực khách khó tính. Phá lấu nướng thơm lừng, cay cay, mặn mặt, ngọt ngọt thích hợp cho việc lai rai mỗi chiều tối mưa lạnh ở Sài Gòn.

Sáu Món Phá Lấu Mê Mẩn Những Thực Khách Sài Gòn 7

Phá Lấu Xào Me

Phá lấu xào me có cách chế biến không khác gì phá lấu truyền thống. Nguyên liệu vẫn là nội tạng heo hay bò hầm mềm cùng các gia vị mạnh như hồi, quế, ngũ vị, nước cốt dừa…  Nhưng điểm khác biệt ở chỗ, quá trình chế biến đầu bếp thêm một ít me vào nối khiến món ăn có thêm vị chua độc đáo.

Sáu Món Phá Lấu Mê Mẩn Những Thực Khách Sài Gòn 9

Lẩu Phá Lấu

Gọi là lẩu nhưng món lẩu phá lấu không hề có các loại rau hay thịt đi kèm mà chỉ đơn giản là một thố phá lấu có mì tôm bên dưới. Cộng mì được trụng dai vừa phải ăи kèm với nước phá lấu đậm đà có vị ngọt béo của nước cốt dừa, tổ ong. Lá xách thì dai dai hòa cùng nhau, ôi thật hấp dẫn.

Sáu Món Phá Lấu Mê Mẩn Những Thực Khách Sài Gòn 11

Có thể bạn quan tâm: » Người Phụ Nữ Hơn Nửa Đời Đóng Guốc Mộc Ở Chợ Bến Thành

Cơm Tấm Phá Lấu

Cơm tấm phá lấu đơn giản với một đĩa cơm tấm, bên trên là phá lấu được thái ʟát vừa ăи, thêm một ít đồ chua, mỡ hành và chén nước chấm. Đơn giản như vậy nhưng khi thưởng thức, cái giòn giòn và hơi dai của phá lấu kết hợp với vị chua ngọt của đồ chua, thêm cái béo của mỡ hành cho bạn một cảm giác ngon và lạ miệng.

Sáu Món Phá Lấu Mê Mẩn Những Thực Khách Sài Gòn 13

Hủ Tíu Phá Lấu

Hủ tíu phá lấu là sự kết hợp giữa cái ngon của phần nước sốt đặc sánh hòa quyện vị ngọt của nước hầm nội tạng, nước dừa tươi, vị béo của nước cốt dừa, vị cay, thơm của quế, ngũ vị hương, cái dai mềm của những cọng hủ tíu cùng phần “cái” đầy đủ với gan, khăn lông, lá xách, phèo non, tổ ong, trái khế, lá mía…

Sáu Món Phá Lấu Mê Mẩn Những Thực Khách Sài Gòn 15

Phá lấu qua thời gian đã trở thành một trong những món ăn đặc trưng của Sài Gòn đi cùng cơm tấm, bánh mì, cafe,… Nếu có dịp, đừng chần chờ mà hãy thử ngay món ăn mang đậm đặc trưng của Sài Gòn này nhé!

Similar Posts