Những tuyệt sắc giai nhân từng “nâng khăn sửa túi” cho vua Bảo Đại

Những Tuyệt Sắc Giai Nhân Từng “Nâng Khăn Sửa Túi” Cho Vua Bảo Đại

Ngoài Nam Phương Hoàng hậu, vua Bảo Đại còn có nhiều giai nhân xinh đẹp tuyệt trần “nâng khăn sửa túi” như thứ phi Mộng Điệp, Lý Lệ Hà…

Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng ở Việt Nam. Theo sử sách, vị vua thứ 13 của triều Nguyễn thoái vị vào tháng 8/1945. Cuộc đời ông hoàng này là chủ đề khiến côɴԍ chúng tò mò, đặc biệt là chuyện tình cảm.

Vua Bảo Đại
Vua Bảo Đại

Có thể bạn quan tâm: » Bức Tranh Sài Gòn Năm 1967 Đầy Màu Sắc

Những tuyệt sắc giai nhân người Việt

Theo các ghi chép, bên cạnh vua Bảo Đại có nhiều mỹ nhân xinh đẹp tuyệt trần. Trong số này, иổi tiếng nhất là Nam Phương hoàng hậu hiền lương, thục đức.

Vua Bảo Đại (trái) và Nam Phương Hoàng Hậu (phải)
Vua Bảo Đại (trái) và Nam Phương Hoàng Hậu (phải)

Vua Bảo Đại cưới Marie-Thérèse Nguyễn Hữu Thị Lan làm người vợ thứ nhất vào năm 1934. Bà được Hoàng tộc chấp nhận là vợ chính thức và được phong là Nam Phương Hoàng hậu. Vợ chồng vua Bảo Đại có 5 người con gồm: Hoàng тử Bảo Long, Công chúa Phương Mai, Công chúa Phương Liên, Công chúa Phương Dung và Hoàng тử Bảo Thắng.

Nam Phương Hoàng Hậu và 5 người con
Nam Phương Hoàng Hậu và 5 người con

Đến năm 1945, vua Bảo Đại đem lòng yêu Bùi Mộng Điệp và chung sống với nhau. Bà sinh cho Bảo Đại 3 người con. Sau năm 1949, Bảo Đại trở lại chức Quốc trưởng và Mộng Điệp trở thành Thứ phi.

Người đẹp Bùi Mộng Điệp
Người đẹp Bùi Mộng Điệp

Một năm sau, Bảo Đại say mê vũ nữ tuyệt sắc ở Hà Nội là Lý Lệ Hà. Hai người chung sống với nhau trong một thời gian ngắn trước khi chia tay.

Những Tuyệt Sắc Giai Nhân Từng "Nâng Khăn Sửa Túi" Cho Vua Bảo Đại 6

Cũng trong năm 1946, Bảo Đại ở Hong Kong và có quan hệ tình ái với cô gái Trung Hoa lai phương Tây xinh đẹp tên là Jenny Woong (tức Hoàng Tiểu Lan). Mỹ nhân này sinh cho Bảo Đại một người con gái và được đặt tên là Phương An.

Cô gái Trung Hoa lai phương Tây xinh đẹp tên là Jenny Woong (tức Hoàng Tiểu Lan)
Cô gái Trung Hoa lai phương Tây xinh đẹp tên là Jenny Woong (tức Hoàng Tiểu Lan)

Vào năm 1949, khi trở về Việt Nam, Bảo Đại chung sống với một cô gái Huế xinh đẹp tên là Lê Thị Phi Ánh. Hai người có với nhau một con trai và một con gái.

Có thể bạn quan tâm: » Thầy Bói Sài Gòn Xưa

bÀ Lê Thị Phi Ánh
Bà Lê Thị Phi Ánh

Những bóng hồng Pháp

Năm 1954, Bảo Đại lưu vong ở Pháp. Trong thời gian này, ông sống với một cô gái mang hai dòng máu Việt – Pháp tên là Vicky. Kết quả của mối tình này là một cô con gái tên Phương Từ.

Những Tuyệt Sắc Giai Nhân Từng "Nâng Khăn Sửa Túi" Cho Vua Bảo Đại 10

Không lâu sau, Bảo Đại chia tay Vicky và có mối tình mới với vũ nữ xinh đẹp tên Clément ở Cigalle. Hai người có một khoảng thời gian chung sống như vợ chồng.

Những Tuyệt Sắc Giai Nhân Từng "Nâng Khăn Sửa Túi" Cho Vua Bảo Đại 12

Vào năm 1969, Bảo Đại gặp cô gái Pháp xinh đẹp tên Monique Marie Eugene Baudot. Khi ấy, Baudot 23 tuổi trong khi Bảo Đại 56 tuổi. Bà vừa là người bạn, thư ký riêng, quản gia và là người phục vụ tận tụy cho cựu hoàng.

Hai người kết hôn vào tháng 2/1972 và chung sống với nhau cho đến khi cựu hoàng Bảo Đại qua đời năm 1997. Bà Baudot là người vợ cuối cùng của ông.

Bà Baudot và Vua Bảo Đại
Bà Baudot và Vua Bảo Đại

Vua Bảo Đại không những được biết đến là vị vua cuối cùng của Việt Nam mà còn là “ông hoàng” trong tình trường. Tất cả những giai nhân đi qua đời ông đều sở hữu nhan sắc mỹ miều, sắc sảo. 

Có thể bạn quan tâm: » Sài Gòn Trước 1975 Từ Trên Cao Nhìn Xuống

Similar Posts