Nhà hàng Ngọc Sương TP.HCM và hành trình gìn giữ giá trị thật - Ảnh 1.
|

Nhà Hàng Ngọc Sương TP.HCM Và Hành Trình Gìn Giữ Giá Trị Thật

Thương hiệu nhà hàng hải sản Ngọc Sương từ lâu đã quá quen thuộc với người dân TP.HCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, đằng sau thương hiệu ẩm thực ấy lại là cả một hành trình gầy dựng và gìn giữ các giá trị văn hóa lâu đời đầy thú vị mà không nhiều người được biết.

Đi cùng biến động lịch sử

Nhà hàng Ngọc Sương không phải đơn thuần là một nhà hàng “mới ra đời”, mà đã có một lịch sử lâu đời đáng ngạc nhiên. Được thành lập vào năm 1955 ngay dưới chân núi Quy, nhìn thẳng ra cửa biển Vịnh Cam Ranh tuyệt đẹp, nhà hàng Ngọc Sương thời ấy đã trở thành một điểm thưởng ngoạn ẩm thực thú vị và nổi tiếng với du khách gần xa.

Có thể bạn quan tâm: » Lịch Sử Nhà Hát Lớn Thành Phố

Ngọc Sương ra đời từ năm 1955 ở eo biển Cam Ranh
Ngọc Sương ra đời từ năm 1955 ở eo biển Cam Ranh

Trải nhiều biến động lịch sử trước và sau 1975, vào năm 1990, Nhà hàng Ngọc Sương đầu tiên ở Sài Gòn xuất hiện tại một căn biệt thự cổ ở đường Lê Văn Sỹ. Trở thành một thương hiệu được người Sài Gòn yêu thích, năm 1994 Ngọc Sương Sài Gòn xây dựng thêm điểm mới ở số 6, đường Hoàng Việt, quận Tân Bình với trên 200m2, sức chứa 300 chỗ ngồi.

Năm 2005 một nhà hàng Ngọc Sương TP.HCM nữa ra đời ở số 106, Sương Nguyệt Ánh, Bến Thành, quận 1. Căn biệt thự theo lối kiến trúc bán cổ điển và cũng là tác phẩm của vị KTS nổi tiếng TP.HCM, được tái hiện từ những hình ảnh về chiếc du thuyền xa hoa huyền thoại.

Kiến trúc nhà hàng tuyệt đẹp mô phỏng từ con tàu cổ
Kiến trúc nhà hàng tuyệt đẹp mô phỏng từ con tàu cổ

Nhà hàng Ngọc Sương Sài Gòn Sương Nguyệt Ánh có sức chứa 300 chỗ, theo lối kiến trúc pha trộn tinh tế giữa hiện đại và cổ điển. Cả hai nhà hàng đã trở thành một thương hiệu nổi danh, một điểm đến quen thuộc của người dân Sài Gòn, cả nước và du khách quốc tế.

Sắp tới, Ngọc Sương Sài Gòn sẽ mở rộng phân khúc mới, hình thành chuỗi nhà hàng theo kiểu Lữ quán truyền thống, chỗ ngồi dân dã mang đậm chất truyền thống Ngọc Sương Xưa nhưng cũng không kém phần tiện nghi theo xu thế ẩm thực hiện đại.

Có thể bạn quan tâm: » Kể Về Cơm Thố Chợ Cũ Năm Xưa

Sự chuyển mình của thế hệ thứ 4

Cho đến nay, Ngọc Sương đã trải qua 4 thế hệ kinh doanh từ năm 1955. Thế hệ thứ 4 của Ngọc Sương là Lê Quốc Vinh, chàng trai trẻ với niềm đam mê ẩm thực. Ngay từ bé, Quốc Vinh đã yêu thích nấu nướng và luôn tìm được niềm cảm hứng sáng tạo khi vào bếp cùng ông bà mình.

Từ năm 17 tuổi, Quốc Vinh đã được đào tạo nấu ăn chuyện nghiệp ở trường Cypress ở Mỹ, và sau đó là Le Cordon Bleu chuyên ẩm thực của Pháp. Để rèn luyện tay nghề, Quốc Vinh đã từng nhiều năm làm việc tại các nhà hàng với các phong cách khách nhau ở Nhật, Mỹ, Tây Ban Nha, Trung Quốc… Trong đó có những bếp trưởng hàng đầu thế giới.

Lê Quốc Vinh, thế hệ thứ 4 của nhà hàng Ngọc Sương
Lê Quốc Vinh, thế hệ thứ 4 của nhà hàng Ngọc Sương

Quốc Vinh luôn mong muốn đem những tinh hoa của ẩm thực quốc tế vào món ăn Việt, nhưng vẫn giữ được sự thuần khiết và vẻ đẹp của ẩm thực Việt. Sắp tới, “ông chủ trẻ” này sẽ tiếp tục khóa đào tạo thạc sĩ nấu ăn ở San Sebastian, Tây Ban Nha, đeo đuổi ước mơ đầu bếp đẳng cấp Michellin đầu tiên ở Việt Nam, mang ẩm thực Việt đương đại giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Có thể nói, Ngọc Sương là thương hiệu nhà hàng có truyền thống 64 năm, quá trình hình thành, duy trì và phát triển của Ngọc Sương gắn liền với những biến động, thăng trầm của lịch sử.

Nhưng dù thời đại có đổi thay, giá trị bền vững mà Ngọc Sương luôn duy trì từ lúc khởi nghiệp của cha ông cho đến nay luôn là những giá trị thật, lưu giữ những nét đẹp văn hóa Việt ẩn chứa trong mỗi một món ăn, mỗi một không gian thưởng thức ẩm thực.

Hành trình của Ngọc Sương Sài Gòn không chỉ là một hành trình kinh doanh, đó còn là hành trình của những người luôn khao khát nâng tầm vẻ đẹp ẩm thực Việt, gìn giữ và phát huy những giá trị thật.

Tuy nhiên, thời gian qua Ngọc Sương đã đối mặt với không ít khó khăn từ việc giả mạo thương hiệu. Thương hiệu Ngọc Sương Sài Gòn chính gốc được đăng ký độc quyền từ năm 1993 với cả tên lẫn logo.

Cho đến nay, nhà hàng Ngọc Sương như đăng ký chỉ có hai địa điểm chính là 106 Sương Nguyệt Ánh, quận 1, TP.HCM và 6 Hoàng Việt, Tân Bình, TP.HCM. Tuy nhiên, những năm qua, trên cả nước có hàng chục nhà hàng Ngọc Sương khiến người tiêu dùng hoang mang không phân biệt được.

Lê Quốc Vinh – Giám đốc điều hành nhà hàng khẳng định, thời gian tới, bên cạnh việc liên tục nỗ lực cải thiện chất lượng, dịch vụ, nâng tầm đẳng cấp, nhà hàng Ngọc Sương Sài Gòn sẽ quyết liệt đấu tranh chống lại các hành vi giả mạo để bảo vệ công bằng cho thương hiệu của mình, không để khách hàng bị đánh lừa.

Để “oằn mình” tồn tại giữa những biến động của lịch sử để vững mạnh như ngày hôm nay không phải là chuyện nhà hàng nào cũng làm được. Cho đến nay, nhà hàng Ngọc Sương đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về một nhà hàng món Việt đẳng cấp quốc tế. 

Có thể bạn quan tâm: » Chân Nguyên Quà Bánh Đất Phương Nam

Similar Posts