MC Quỳnh Hương: Người Sài Gòn Thoải Mái, Dễ Tiếp Nhận 1
|

MC Quỳnh Hương: Người Sài Gòn Thoải Mái, Dễ Tiếp Nhận

Sài Gòn vốn là thành phố “đất lành chim đậu”. Bởi người ta nói, lên Sài Gòn dễ lập nghiệp, dễ kiếm sống, không phải khi không Tp.HCM – Sài Gòn là thành phố kinh tế chủ lực của Việt Nam. Cũng chính vì lí do đó, Sài Gòn là nơi tụ hội của rất nhiều người tứ xứ đến đây kiếm kế sinh nhai, tạo nên một văn hóa đa vùng miền…

Có thể bạn quan tâm: » Sài Gòn Nghĩa Tình: ‘Hổng Có Khóc Ở Sài Gòn’

MC Lê Đỗ Quỳnh Hương - Ảnh:NVCC
MC Lê Đỗ Quỳnh Hương – Ảnh: NVCC

Người Sài Gòn Thoải Mái, Dễ Tiếp Nhận

Tôi không phải dân Sài Gòn gốc, nhưng từ cái ngày đầu tiên đặt chân lên Sài Gòn thi đại học cách đây đúng 20 năm, Sài Gòn mở rộng cánh tay và tiếp nhận mình một cách hào sảng và thoải mái, y như đã tiếp nhận hàng triệu người con từ muôn xứ khác.

Người Sài Gòn thoải mái, dễ tiếp nhận. Có lẽ một phần nhờ nắng gió phương Nam thuận hoà ấm áp quanh năm, một phần khác nhờ nguồn gốc đa dạng phong phú của những người “dân Sài Gòn” từng có nguồn gốc là những vùng khác, xứ khác.

Tổ Hợp Văn Hóa Nhiều Vùng Miền

Ở Sài Gòn, dù bạn là người vùng nào đến ở hay làm việc, bạn không bao giờ cảm thấy lạc lõng, cô độc, bởi bạn dễ dàng gặp được người cùng miền cùng vùng, cùng văn hoá, cùng tập quán, cùng nếp nghĩ.

Có thể bạn quan tâm: » Hồn Phố Trong Âm Nhạc Trịnh Công Sơn

Điều này thật dễ chịu.

Thoải mái, dễ chịu là một trong những tính cách đặc trưng của đại đa số người Sài Gòn. Có lẽ thời tiết, khí hậu thuận lợi cũng là một phần nguyên nhân khiến con người nơi đây gần gũi, dễ tính. Bạn còn biết tính cách đặc trưng nào của người Sài Gòn không? Hãy chia sẻ cùng madeinsaigon nhé!

Similar Posts