Mang ẩm thực đường phố Sài Gòn về nhà mùa dịch - Ảnh 1.

Mang Ẩm Thực Đường Phố Sài Gòn Về Nhà Mùa dịch

Từ trước đến nay, ẩm thực Sài Gòn luôn là điểm thu hút của thành phố này. Nói không ngoa khi ở Sài Gòn chỉ cần bước ra đường là bạn đã có rất nhiều sự lựa chọn về ẩm thực từ hẻm nhỏ đến đường lớn. Thế nhưng khi dịch Covid-19 bùng phát, các hàng quán đều đóng cửa, người dân Sài Gòn đã có những sáng kiến mang ẩm thực về nhà rất thiết thực và sáng tạo.

Cuộc Thi “Sài Gòn Mến Thương” Truyền Cảm Hứng Tích Cực

Sài Gòn vốn được nhớ đến là một nơi nhộn nhịp, năng động và đầy sức sống từ con người, phong cách sống và làm việc, đến ẩm thực phong phú, xe cộ đông đúc…

Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16, các hàng quán đều đóng cửa, không bán thức ăn mang đi, các ứng dụng giao đồ thông báo tạm dừng hoạt động, người dân thực hiện sinh hoạt và làm việc tại chỗ, hạn chế tối đa việc ra đường…

Nhiều người vẫn còn ngỡ ngàng, chưa quen vì sự yên ắng đến buồn bã của Sài Gòn những ngày căng mình chống dịch. Giãn các xã hội kéo dài khiến cho nhiều người nhớ mong được tận hưởng một Sài Gòn nhộn nhịp và sôi động như lúc trước.

Những lúc như thế này, người Sài Gòn lại hơn bao giờ hết thể hiện được sự đồng lòng và tinh thần tích cực bằng việc trao nhau những món quà tuy nhỏ nhưng lại vô cùng ý nghĩa.

Có người chọn việc chia sẻ cho nhau ký gạo, bó rau hay gói mì tôm, cũng có người tự tay làm những món ăn mang hương vị đường phố quen thuộc, để trao nhau những lời động viên về Sài Gòn mến thương.

Có thể bạn quan tâm: » Con Đường Nay Em Đi, Ngày Xưa Có Tên Gì?

Hiểu được tâm lý chung, Nestlé và Kenh14 phối hợp tổ chức Cuộc thi “Sài Gòn Phố Mến Thương”, với mong muốn truyền cảm hứng về lối sống tích cực, lan tỏa niềm tin và sự yêu thương đối với văn hoá ẩm thực Sài Gòn bằng việc trải nghiệm hương vị món ăn đường phố ngay tại nhà trong thời gian giãn cách nghiêm ngặt.

Poster cuộc thi “Sài Gòn Phố Mến Thương” do Nestlé và Kenh14 phối hợp tổ chức.
Poster cuộc thi “Sài Gòn Phố Mến Thương” do Nestlé và Kenh14 phối hợp tổ chức.

Mỗi Món Ăn Được Chia Sẻ Là Một Lời Động Viên Ý Nghĩa

Bên cạnh lan tỏa tinh thần tích cực, cuộc thi còn thể hiện hành động ý nghĩa của Nestlé, tiếp sức cho các bạn trẻ tình nguyện đang ở tuyến đầu chống dịch. Mỗi bài tham gia dự thi, mỗi lời động viên, cổ vũ sẽ chuyển thành một phần quà hỗ trợ đội tình nguyện trẻ đang ngày đêm nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh.

Đó cũng chính là sự chung tay, góp sức của mỗi cá nhân để hỗ trợ người dân Sài Gòn còn đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống mùa dịch.

Chính vì ý nghĩa đặc biệt đấy, chỉ trong một thời gian ngắn, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng từ vô số bài dự thi ghi lại những món ăn ngon, mang đậm văn hoá ẩm thực đường phố, kèm theo những lời tâm sự và niềm mong mỏi Sài Gòn sẽ mau chóng “khỏi bệnh”.

Ảnh dự thi Cuộc thi "Sài Gòn Phố Mến Thương" - Ảnh: Nestlé
Ảnh dự thi Cuộc thi “Sài Gòn Phố Mến Thương” – Ảnh: Nestlé

Người tham dự Thanh Duyên hồi tưởng lại những lần ăn khuya nơi gốc hủ tiếu gõ trước hẻm, ngắm nhìn “Sài Gòn tấp nập người qua” và cũng không quên gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch.

Có thể bạn quan tâm: » Đừng Để Người Sài Gòn Chịu Tiếng “Xấu Xí”

Ảnh dự thi Cuộc thi "Sài Gòn Phố Mến Thương" - Ảnh: Nestlé
Ảnh dự thi Cuộc thi “Sài Gòn Phố Mến Thương” – Ảnh: Nestlé

Người tham dự Dương Thanh Thúy tâm sự: “Mỗi người đều động viên thành phố thương mến của tôi: Sài Gòn cố lên! “May nhất” là khi được san sẻ với nhau, chờ thành phố “khỏe” lại rồi cuộc sống của ai cũng ổn. Rồi sẽ ổn thôi, phải hông Sài Gòn?”

Có thể bạn quan tâm: » Nghệ An Sương Mù, Sài Gòn Khăn Len Áo Ấm

Ảnh dự thi Cuộc thi "Sài Gòn Phố Mến Thương" - Ảnh: Nestlé
Ảnh dự thi Cuộc thi “Sài Gòn Phố Mến Thương” – Ảnh: Nestlé

Tự làm cho mình món thức uống khoái khẩu tại nhà, người chơi Kim Ngân tâm sự:” Tin chắc sẽ sớm một ngày “cậu” Sài Gòn sẽ khỏe trở lại, ồn ã trở lại. Sài Gòn thương ơi, mau khỏe “cậu” nhé. Rồi mình lại cùng nhau thưởng thức cafe sữa đá và Milo dầm Sài Gòn nhé”.

Ảnh dự thi Cuộc thi "Sài Gòn Phố Mến Thương" - Ảnh: Nestlé
Ảnh dự thi Cuộc thi “Sài Gòn Phố Mến Thương” – Ảnh: Nestlé

Không khỏi bồi hồi khi nhớ lại những buổi chiều rong ruổi cùng bạn bè trên khắp đường phố Sài Gòn để thưởng thức những món ăn ngon, người chơi Thuỳ Huỳnh chia sẻ:

“Nhớ những lúc lếch lên Quận 1 để ngồi uống cà phê bệt, ngồi trong công viên mát rượi những tán cây, trước mặt là nhà thờ đức bà, rồi cái Diamond to chà bá chỉ được dòm chớ không được vô vì không có tiền, xa xa là nhà văn hóa thanh niên, rồi tới vòng xoay con Rùa.”

Bạn đang xem : » Mang Ẩm Thực Đường Phố Sài Gòn Về Nhà Mùa dịch

Tới ngồi uống người bán phát cho người 1 miếng giấy báo để lót ngồi, không thì lót dép, ngon hơn thì có cái ghế thấp để đựng đồ ăn. Ngồi nhìn dòng người qua lại mà cũng thấy vui.

Bây giờ đó là điều xa xỉ. Đường phố vắng tanh, toàn thành phố chỉ nhìn thấy dây thôi. Sài Gòn ơi khi nào hết bịnh? Hãy vững bước, tự tin chiến thắng đại dịch nhé.”

Dù cho cuộc chiến với dịch bệnh vẫn còn kéo dài và nhiều khó khăn, hãy cùng giữ vững tinh thần và chia sẻ những món ăn ngon và lành mạnh của bạn như một sự kết nối với Sài Gòn mến thương bằng cách tham gia dự thi bạn nhé!

Similar Posts