Danh Ca Lệ Thu Và Nguyện Vọng Dang Dở Tại Quê Nhà 1

Danh Ca Lệ Thu Và Nguyện Vọng Dang Dở Tại Quê Nhà

Nhận tin ca sĩ Lệ Thu qua đời, từ Mỹ, ca sĩ Quang Thành – người từng biên tập và tham gia tour diễn Tạ ơn với các ca sĩ Lệ Thu, Khánh Ly, Elvis Phương… bùi ngùi: “Cô còn nhiều dự định tại quê nhà”.

Danh ca Lệ Thu (1943-2021) vẫn còn nhhiều dự định cho âm nhạc trong năm 2021 tại Việt Nam
Danh ca Lệ Thu (1943-2021) vẫn còn nhhiều dự định cho âm nhạc trong năm 2021 tại Việt Nam
Theo ca sĩ Quang Thành, trong cuộc trò chuyện với danh ca Lệ Thu cách đây vài tháng, anh đã chia sẻ kế hoạch thực hiện 2 đêm nhạc cho Lệ Thu – Khánh Ly tại Nhà hát TP.HCM do một nhà đầu tư ngỏ lời.Theo đó, tháng 4.2021 nếu tình hình dịch covid-19 tại Việt Nam được kiểm soát tốt như hiện nay, Khánh Ly và Lệ Thu sẽ về nước.

Không chỉ vậy, như Quang Thành cho biết: “Sau khi nghe kế hoạch tổ chức biểu diễn cũng như về nước vào tháng 4.2021, cô Lệ Thu rất mong có dịp các nghệ sĩ hải ngoại cùng thời với mình và từng tham gia chương trình Vòng tay nhân ái sẽ có tour diễn cùng nhau tại Việt Nam. Vậy mà…”.

Có thể bạn quan tâm: » Hồi Ức Sài Gòn: Chôm Sách !

Lần đầu tiên 5 danh ca Khánh Ly – Lệ Thu – Elvis Phương – Tuấn Ngọc và Lê Uyên cùng hát chung tại quê nhà vào năm 2015
Lần đầu tiên 5 danh ca Khánh Ly – Lệ Thu – Elvis Phương – Tuấn Ngọc và Lê Uyên cùng hát chung tại quê nhà vào năm 2015

Chia sẻ với Thanh Niên, ca sĩ Quang Thành không kiềm được xúc động khi chính anh là người xây dựng kế hoạch, thậm chí đang chuẩn bị biên tập chương trình cho 2 nữ danh ca Lệ Thu – Khánh Ly, một chương trình như anh cho biết được nhà đầu tư kỳ vọng sẽ mang lại nhiều xúc cảm, gợi lại những kỷ niệm một thời của thế hệ người mộ điệu mà nay tóc đều đã pha sương.

Bạn đang xem : » Danh Ca Lệ Thu Và Nguyện Vọng Dang Dở Tại Quê Nhà

Danh ca Khánh Ly (trái) và Lệ Thu trong lần tập chương trình tại quê nhà
Danh ca Khánh Ly (trái) và Lệ Thu trong lần tập chương trình tại quê nhà

“Chắc không ít khán giả từng nghe hay đọc thông tin đâu đó rằng Lệ Thu và Khánh Ly không ưa nhau. Là người gắn bó với Khánh Ly, cũng như đồng hành trong vai trò biên tập âm nhạc ở nhiều chương trình cả trong nước lẫn hải ngoại mà cô Lệ Thu tham gia, tôi xin được chia sẻ để rõ hơn ngọn ngành.

Thật ra chuyện không như đồn đoán, chỉ là có giai đoạn ở hải ngoại, khi nhà tổ chức mời một ngôi sao rồi thì hạn chế ngôi sao khác để kinh phí nhẹ hơn. Trong khi cả Khánh Ly và Lệ Thu cũng hát cùng dòng nhạc. Đó là lý do mà hai người ít khi đứng chung trên sân khấu. Dù vậy, vẫn có những show lớn, tên của Lệ Thu và Khánh Ly vẫn xuất hiện cùng nhau, và đời thường thì cả hai vẫn luôn thương quý nhau…”, ca sĩ Quang Thành nhớ lại.

Còn nhớ trong những chương trình có cả danh ca Lệ Thu, Khánh Ly, Tuấn Ngọc, Elvis Phương… cách đây 5 – 6 năm (lúc ở Biên Hòa, khi ở TP.HCM), khi giao lưu cùng khán giả và chia sẻ về mối quan hệ “không đội trời chung” mà mọi người đồn thổi, Lệ Thu vừa cười và bảo rằng: mọi điều tiếng là do dư luận thêm thắt mà thôi, có lẽ người ra suy ra từ quan niệm trong một rừng không thể có hai con hổ…

Cũng trong những lần cùng nhau đứng trên sân khấu ấy, Khánh Ly từng bày tỏ với khán giả: “Tôi, chúng tôi như là quá khứ, như là kỷ niệm…”. Theo quy luật của thời gian, những người tạo ra, mang lại, nhắc nhớ kỷ niệm ấy có thể sẽ dần chia tay với côɴԍ chúng; nhưng tiếng hát của họ, với những ngọt bùi, thăиg trầm như thấm trong từng cung bậc và gắn với bao thế hệ người nghe, có lẽ vẫn còn mãi, ngân vang…

Lệ Thu là một trong những danh ca thể hiện rất thành côɴԍ các tuyệt khúc của nhạc sĩ Phạm Duy (Nước mắt mùa thu, Thuyền viễn xứ, Mùa thu chết, Ngậm ngùi…), Trường Sa (Xin còn gọi tên nhau, Mùa thu trong mưa), Trịnh Công Sơn (Hạ trắng), Cung Tiến (Hoài cảm), Ngô Thụy Miên (Giáng ngọc, Bản tình cuối), Vũ Đức Sao Biển (Thu hát cho người)… Lúc sinh thời, bà từng chia sẻ Nước mắt mùa thu cнíɴн là ca khúc được nhạc sĩ Phạm Duy viết cho giọng hát Lệ Thu vì đồng cảm với cuộc đời bà.

Nguồn: Thanhnien.vn

Có thể bạn quan tâm: » Chế Linh Tiết Lộ Người ‘Se Duyên’ Cho Ông Và Danh Ca Thanh Tuyền Song Ca

Similar Posts