Cứ 5 người Sài Gòn có một người mua trà sữa? - Ảnh 1.

Cứ 5 Người Sài Gòn Có Một Người Mua Trà Sữa?

Mặc dù là nước sản xuất cà phê đứng thứ hai trên thế giới, nhưng cà phê lại không phổ biến đối với nhiều người tiêu dùng Việt bằng các loại thức uống từ trà. Đặc biệt từ khi trào lưu trà sữa bùng nổ.

Không chỉ có giới trẻ, ngay cả trẻ em cũng rất thích uống trà sữa với nhiều mùi vị khác nhau - Ảnh: Q.ĐỊNH
Không chỉ có giới trẻ, ngay cả trẻ em cũng rất thích uống trà sữa với nhiều mùi vị khác nhau – Ảnh: Q.ĐỊNH

Có thể bạn quan tâm: » Người Sài Gòn “Giải Cứu” Dưa Hấu Quảng Ngãi

Khẩu Vị Người Việt Đang Ưu Ái Thức Uống Làm Từ Trà?

Dữ liệu này vừa được công ty chuyên nghiên cứu hành vi người tiêu dùng Kantar Worldpanel công bố, sử dụng phương pháp Out-of-Home Panel (OOH Panel) –  đo lường thường xuyên các loại thực phẩm và đồ uống tiện lợi mà người tiêu dùng Việt chi trả.

Tại TP.HCM, mức tiêu thụ trà bao gồm các sản phẩm uống liền (ready-to-drink) và các sản phẩm pha chế tại quán (ready-to-serve) gần gấp đôi so với cà phê.

Chỉ tính trong tháng 9-2018, các loại thức uống từ trà có mức độ phổ biến hơn hẳn. Trong khi đó, các loại cà phê chỉ tiếp cận được khoảng một phần ba dân số.

Có thể bạn quan tâm: » Cảm Hứng Đối Thoại Từ Phim Hoài Niệm

Thức Uống Trà Sữa Lên Ngôi

Theo Kantar Worldpanel, trong số các loại thức uống được ưa chuộng làm từ trà, trà sữa là lựa chọn được yêu thích nhất. Tính trung bình trong tháng 9-2018, cứ năm người sẽ có một người mua trà sữa ít nhất một lần.

Loại trà được mua nhiều tiếp theo là trà đào và trà xanh Nhật Bản (matcha). Thậm chí, người tiêu dùng sẵn sàng chi với mức giá cao hơn cho top 3 loại thức uống nói trên, với giá thành bình quân gấp 1,5-2 lần so với các loại thức uống làm từ trà khác.

Có thể bạn quan tâm: » Ấn Tượng Của Tôi Về Sài Gòn 20 Năm Trước Và Hiện Nay

Một trong những nguyên nhân khiến tỉ lệ thức uống từ trà tăng nhanh tại thị trường Việt, đặc biệt là thị trường trà sữa, do mặt hàng này bùng nổ kinh doanh trong những năm gần đây.

Rất nhiều thương hiệu trà sữa nhượng quyền mọc lên, từ các góc phố đến trung tâm mua sắm, chủ yếu do các thương hiệu nước ngoài đầu tư mở rộng vào thị trường Việt Nam, đặc biệt tập trung tại các thành phố lớn.

Trà sữa từ khi mới du nhập vào Việt Nam, tồn tại cho đến nay cũng đã gần 6, 7 năm. Đây cũng là một sự lựa chọn cho những ai không uống được cà phê. Hơn nữa, vị đường nhân tạo trong trà sữa hòa quyện cùng các món topping nhai vui miệng có lẽ chính là lí do gây nghiện cho người Việt. 

 

Bạn đang xem : » Cứ 5 Người Sài Gòn Có Một Người Mua Trà Sữa?

Similar Posts