5 loại bánh canh mới lạ, hút khách ở TP HCM | Phụ nữ

5 Loại Bánh Canh Mới Lạ, Hút Khách Ở TP.HCM

Nếu bạn là người say mê những món ăn ấm nóng, hãy “bỏ túi” 5 quán bánh canh với nhiều hương vị độc đáo sau đây để thưởng thức ngay khi đói bụng ở TP HCM.

1. Bánh Canh Ghẹ

Bánh canh ghẹ - 484 Nguyễn Tri Phương, quận 10
Bánh canh ghẹ – 484 Nguyễn Tri Phương, quận 10. Ảnh: Foodh

Bánh canh ghẹ - 484 Nguyễn Tri Phương, quận 10:
Bánh canh ghẹ – 484 Nguyễn Tri Phương, quận 10. Ảnh: Foodh

Bánh canh ghẹ – 484 Nguyễn Tri Phương, quận 10:  Bánh canh ở đây hấp dẫn với bột gạo dai, bùi được quán trực tiếp chế biến. Nước dùng của món ăn đậm đà, thơm ngon và ngọt vị từ thịt ghẹ.

Ghẹ được quán chọn kỹ lưỡng nên lúc nào cũng tươi ngon.
Ghẹ được quán chọn kỹ lưỡng nên lúc nào cũng tươi ngon. Ảnh: Gramho, Pasgo.

Ghẹ được quán chọn kỹ lưỡng nên lúc nào cũng tươi ngon. Bạn đừng quên chấm ghẹ vào chén muối ớt xanh để thưởng thức trọn vẹn hương vị cay the. Ngoài món bánh canh đặc trưng này, tiệm còn có bánh canh tôm tít, chả cá và mực. Giá 35.000-85.000 đồng/tô.

đừng quên chấm ghẹ vào chén muối ớt xanh để thưởng thức trọn vẹn hương vị cay the
Đừng quên chấm ghẹ vào chén muối ớt xanh để thưởng thức trọn vẹn hương vị cay the. Ảnh: Gramho, Pasgo.

Có thể bạn quan tâm: » Bánh Mì Sài Gòn Thăng Hoa

2. Bánh Canh Hẹ Phú Yên

Bánh canh hẹ Phí Yên
Bánh canh hẹ Phú Yên

Bánh canh hẹ Phú Yên – Lô 0.10 chung cư Phan Xích Long, quận Phú Nhuận. 

Bánh canh ở đây được làm bằng bột gạo. Ảnh: Foodholicvn.
Bánh canh ở đây được làm bằng bột gạo. Ảnh: Foodholicvn.
Bánh canh bắt mắt với sắc hẹ xanh ngắt, ẩn mình bên dưới là chả cá, cá luộc được um sẵn hòa quyện cùng nước dùng thanh mát, đậm vị. Bánh canh ở đây được làm bằng bột gạo, tuy nhiên lại làm theo dạng cọng hủ tiếu, dẻo mềm nên tạo sự mới lạ và thích thú cho người thưởng thức. Giá 30.000 đồng/phần.

3. Bánh Canh Càng Cúm

Bánh canh càng cúm
Bánh canh càng cúm

Bánh canh càng cúm – 108/22C Trần Quang Diệu, quận 3

5 loại bánh canh mới lạ, hút khách ở TP.HCM - Ảnh 8.

Bạn có thể thưởng thức trọn vị với tô thập cẩm đầy ắp chả cá viên, sò điệp và càng cúm. Ảnh: Banhcanhcangcum.
Bạn có thể thưởng thức trọn vị với tô thập cẩm đầy ắp chả cá viên, sò điệp và càng cúm. Ảnh: Banhcanhcangcum.

Bạn có thể thưởng thức trọn vị với tô thập cẩm đầy ắp chả cá viên, sò điệp và càng cúm. Nước dùng cũng được gia giảm ớt màu tùy khẩu vị từng người. Giá mỗi tô bánh canh dao động từ 25.000-45.000 đồng.

Có thể bạn quan tâm: » Kỉ Niệm Sài Gòn – Những Tháng Tư Đã Qua

4. Bánh Canh Cá Nục

5 loại bánh canh mới lạ, hút khách ở TP.HCM - Ảnh 11.

Bánh canh cá nục – 89 Cô Giang, quận 1

Tiệm có tên độc đáo là "bánh canh cu Trọc", nổi tiếng với món bánh canh cá nục.
Tiệm có tên độc đáo là “bánh canh cu Trọc”, nổi tiếng với món bánh canh cá nục. Ảnh: Foodholicvn.

Tiệm có tên độc đáo là “bánh canh cu Trọc”, nổi tiếng với món bánh canh cá nục. Bánh canh tại đây được làm từ bột gạo mềm ăn cùng cá nục chiên giòn tạo nên hương vị mới lạ. Cá được sơ chế và ướp kỹ lưỡng nên không có mùi tanh, nước dùng đậm đà dù không cần thêm nhiều gia vị.

Ngoài cá nục, tô còn đầy ắp topping như trứng cút, chả cá và hành phi.
Ngoài cá nục, tô còn đầy ắp topping như trứng cút, chả cá và hành phi. Ảnh: Damanfood, Trịnh Thanh.

Ngoài cá nục, tô còn đầy ắp topping như trứng cút, chả cá và hành phi. Mỗi tô bánh canh đi kèm chén muối ớt sền sệt có màu đỏ cam từ ớt, chua của tắc và ngọt của đường, giúp tăng vị cay hấp dẫn khi thưởng thức. Bánh canh có giá bình dân, 13.000 đồng/phần chất lượng.

Bánh canh có giá bình dân, 13.000 đồng/phần chất lượng.
Bánh canh có giá bình dân, 13.000 đồng/phần chất lượng.

Bạn đang xem : » 5 Loại Bánh Canh Mới Lạ, Hút Khách Ở TP.HCM

5. Bánh Canh Cua, Giò Heo

5 loại bánh canh mới lạ, hút khách ở TP.HCM - Ảnh 15.

Bánh canh cua, giò heo – 181/6 Xóm Chiếu, quận 4

Bánh canh cua, giò heo. Ảnh: Foodholicvn.
Bánh canh cua, giò heo. Ảnh: Foodholicvn.

Xe bánh canh nép bên hông trường mầm non 15, dưới một tán cây hoa giấy thơ mộng thu hút thực khách bởi đầy ắp thịt, chả và khoanh giò hấp dẫn.

Một tô bánh canh đầy đủ thường gồm thịt càng cua, tôm, chả cá, thịt heo luộc, giò nạc hoặc giò gân, nấm rơm, huyết. Ảnh: Foodhoclicvn.
Một tô bánh canh đầy đủ thường gồm thịt càng cua, tôm, chả cá, thịt heo luộc, giò nạc hoặc giò gân, nấm rơm, huyết. Ảnh: Foodhoclicvn.

Một tô bánh canh đầy đủ thường gồm thịt càng cua, tôm, chả cá, thịt heo luộc, giò nạc hoặc giò gân, nấm rơm, huyết. Bạn có thể gọi thêm quẩy ăn kèm. Nước dùng được hầm với tôm và thịt thuộc tạo màu cam đẹp mắt và sệt như nước súp. Điểm nhấn của món chính là chén nước mắm ớt cay mặn hoặc mắm me chua chua ăn rất quyện vị. Giá chỉ 40.000 đồng cho một tô thập cẩm.

Giá chỉ 40.000 đồng cho một tô thập cẩm. 
Giá chỉ 40.000 đồng cho một tô thập cẩm. 
Các món ăn địa phương dần du nhập vào Sài Gòn khiến cho nét ẩm thực nơi đây ngày càng phong phú. Hy vọng những gợi ý của madeinsaigon phần nào giúp bạn trả lời được cho câu hỏi “tối nay ăn gì?” nhé!

Theo Khánh Vân (news.zing.vn)

Có thể bạn quan tâm: » Len Lỏi Các Góc Phố Sài Gòn Săn Hàng “Xưa, Cũ”

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.