Made in SaiGon

Len lỏi các góc phố Sài Gòn săn hàng "xưa, cũ"

Tuy Sài Gòn không có phố cổ với 36 phố phường như ở Hà Nội, nhưng ở Sài Gòn vẫn có những con đường độc đáo chỉ bán những loại đồ “xưa và cũ” mà lâu nay người dân Sài Gòn gọi như là một con phố.

Kể về cơm thố Chợ Cũ năm xưa

Cơm là thực phẩm chánh của người Việt mình từ xưa đến nay. Có nhiều loại cơm quen thuộc như cơm trắng, cơm tẻ, cơm nếp, cơm chiên, cơm vắt, cơm nguội, cơm tấm, cơm tay cầm, v.v.. Nhưng cái tên “cơm thố” nghe lạ tai với không ít người Việt mình ở hải ngoại

Chuyện kể từ tiệm may kỳ cựu bậc nhật Sài Gòn - Tiệm may Cao Minh

Sài Gòn trước năm 1975 có khá nhiều nhà may đo nổi tiếng, có thể kể đến như Adam, Tân Tân… Việc không ít tên tuổi hiện chỉ còn lại trong ký ức, theo ông Lý Văn Cường, chủ tiệm may Cao Minh, là bởi thiếu sự kế nghiệp từ những người thừa kế.

Mùi thị dân - Mùi Sài Gòn

Tình cờ trong một bài nghiên cứu về những dòng nước hoa phong vị Đông Phương đã ngưng sản xuất, tôi bắt buộc phải săn lùng những mẫu vật đã hoàn toàn tuyệt tích khỏi thị trường. Duyên kỳ ngộ đến với tôi từ tay một phụ nữ trung niên, gửi gắm món kỷ vật tro

Mưu sinh ở Sài Gòn

Nhịp sống Sài Gòn luôn ồn ào sôi động với những dòng xe cộ ngược xuôi hối hả, triền miên trên khắp các ngả đường, ít ai thấy, hay dừng lại để nhìn những thân phận người lặng lẽ mưu sinh nơi đường phố, dù cho mưa nắng.