Made in SaiGon

Hầm bí mật của Ngô Đình Diệm giữa lòng Sài Gòn

Đã có rất nhiều giai thoại ly kỳ xung quanh căn hầm bí mật dưới Dinh Gia Long. Có lời đồn rằng căn hầm có nhiều đường thoát hiểm thông ra các địa điểm khác nhau trong thành phố. Trên thực tế, phạm vi đường hầm mà ông Ngô Đình Diệm cho xây dựng chỉ là

Kể về Thảo Cầm Viên ngày xưa

Nếu viết về những công trình ở Sài Gòn mà không kể đến thảo cầm viên là một điều thiếu sót rất lớn. Công trình này nằm ở cuối đường Thông Nhất nhìn đối mặt với dinh Độc Lập và là một trong mười thảo cầm viên lâu đời nhất của thế giới.

Lịch sử ụ tàu Ba Son - Một di tích còn sót lại ở Sài Gòn

Rất nhiều người Sài Gòn, dù đã sống lâu năm hay mới vừa nhập cư mươi năm trở lại đây, chưa biết ở bên trong Xí nghiệp Liên hợp Ba Son (số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) có một di tích đặc biệt quí của đô thị trên 300 năm hình thành này.

Kể về góc phố ẩm thực Bưu điện Sài Gòn

Ngày trước khu ăn uống trước Bưu điện Sài Gòn không một ông học sinh Taberd (*) nào không biết. Bởi đơn giản là trường Taberd nằm trên đường Nguyễn Du bên hông Bưu điện, chỉ vài bước chân là đã tới khu vực ăn uống nằm trên vỉa hè rộng ở hai bên lối vào Bư

Lịch sử Khám Chí Hoà (P2) - Kiến trúc phong thuỷ

Đây là công trình được đánh giá khá cao, bởi nó hòa hợp được những đặc trưng cơ bản của kiến trúc Pháp, vừa mang nét huyền bím âm dương ngũ hành của phương Đông.